Giải pháp IP cho tòa nhà

Giải pháp IP cho tòa nhà

Trong công trình xây dựng, dù có quy mô lớn hay nhỏ đều được chia ra thành hai phần là phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện này này gồm rất nhiều các hệ thống liên quan đến nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó, chính là hệ thống Điện nhẹ.
Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System), tuy có tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình, hính là vì bản chất điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng

Trong tòa dân dụng hệ thống điện nhẹ có rất nhiều hạng mục trong đó AT tập trung vào 5 hệ thống :Hệ thống CCTV, hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống chuông của có hình, hệ thống bãi gửi xe thống minh. Với 5 hệ thống trên AT đã và đang đáp ứng đầy đủ nhu cầu về an ninh cho tòa nhà.

Hệ thống CCTV:

Việc quản lý các hệ thống camera ip thường được thực hiện bằng đầu ghi hình mạng hoặc phần mềm quản lý hình ảnh, được cài đặt tại máy tính (máy chủ quản lý hình ảnh), giúp quan sát và quản lý hình ảnh thu nhận được từ các camera
+ Camera sử dụng có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong thiết bị, sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số qua một kết nối mạng LAN hoặc Internet
+ Mỗi camera có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng LAN hoặc Internet. Khách hàng hoặc người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.
+Khi xem qua mạng internet, ta có thể xem hình ảnh của một camera (nhận và truyền hình ảnh chỉ của 1 camera) hoặc cũng có thể xem hình ảnh của nhiều camera trên một màn hình nhờ phần mềm quản lý hình ảnh. Đây là tính năng linh hoạt của IP camera và cũng là một trong số các khác biệt giữa camera IP và camera analog đứng trên góc độ xem hình ảnh qua mạng internet.

1. Hệ thống kết nối vật lý
-Được lưu trên hệ thống lưu trữ kỹ thuật số như đầu ghi hình mạng(NVR), máy server, máy tính (hệ thống nhỏ). Hình ảnh được lưu trữ dưới định dạng kỹ thuật số. Khả năng mở rộng vô hạn không phụ thuộc nhiều vào phần cứng.
2. Chất lượng hình ảnh
-Giải pháp sử dụng camera IP kỹ thuật số có thể dễ dàng đạt đến độ phân giải HD, Full HD, 4K, cho hình ảnh chi tiết và rõ nét.
3. Nguồn điện
-Các camera IP có thể được cấp nguồn giống như hệ thống camera analog hoặc được cấp nguồn thông trên cùng cáp tín hiệu (sử dụng công nghệ Power over Ethernet – PoE). Giải pháp cấp nguồn POE sẽ làm giảm chi phí xây dựng hệ thống.
4. Lắp đặt
-Tín hiệu camera IP được kết nối về switch đặt tại trục kỹ thuật vì vậy việc thay đổi vị trí lắp đặt, bảo trì hệ thống và mở rộng hệ thống rất dễ dàng. Khi có nhu cầu lắp thêm camera tại các vị trí mới, chỉ cần kết nối cáp từ vị trí camera đó đến switch, không cần phải kéo dây trực tiếp từ camera về đầu ghi hình. Ở những vị trí khó khăn có thể sử dụng giải pháp không dây nên việc chọn vị trí lắp đặt và thay đổi vị trí còn đơn giản hơn.
5. Tính năng
-Công nghệ IP ngày càng phát triển và các giải pháp sử dụng IP camera ngày càng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho người sử dụng (giám sát qua Web, tự động gửi cảnh báo qua email…). Mở rộng khả năng kết nối, tích hợp với các hệ thống khác trong tòa nhà tạo nên các tiện ích cho người sử dụng.
Hệ thống âm thanh công cộng


-Là hệ thống mở nên hệ thống âm thanh IP dễ dàng mở rộng, không cần thay đổi trung tâm điều khiển mà chỉ cần thêm 01 hoặc nhiều bộ định tuyến và âm ly công suất tương ứng tổng công suất loa phát thanh khi có nhu cầu mở rộng
-Hệ thống không chỉ để phát thanh có mức ưu tiên cao mà còn các chức năng khác như: Phát nhạc nền, kết nối với bộ định thời gian, hệ thống báo cháy, báo trộm …
-Hệ thống âm thanh IP sử dụng switch chuyển mạch tại các khu vực và trung tâm là switch lớp 3. Trong thiết kế tổng thể của 3 hệ thống, Nhà thầu kết hợp các switch của 2 hệ thống âm thanh và camera để tiết kiệm chi phí.

-Nhờ sử dụng chung hạ tầng mạng của tòa nhà, cùng sự phân vùng IP qua đó lựa chọn các bộ âm ly có công suất phù hợp. Với cách bố trí như vậy vẫn đảm bảo nhu cầu âm thanh và bố trí thiết bị phù hợp
(đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị âm ly 5-10%.)
-Hệ thống âm thanh IP cho phép bạn chuyển tải và phân phối nội dung âm thanh thông qua mạng LAN, WAN hoặc mạng Internet với một khoảng cách lớn hoặc thậm chí là dùng không dây.
-Phá vỡ mọi giới hạn về khoảng cách mà vẫn đảm bảo được âm thanh chất lượng cao. Tất cả các thiết bị phần cứng kết nối mạng có thể được theo dõi từ một phần mềm quản lý trung tâm. Trong trường hợp có bất kỳ tình huống bất ngờ nào (ví dụ loa bị ngắt kết nối, số thiết bị kết nối giảm), bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Toàn bộ hệ thống có thể được điều khiển từ xa và dễ dàng nâng cấp, bổ sung.
Hệ thống âm thanh trang bị đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng với chi phí hợp lý cho các thiết kế và quản lý tòa nhà, có khả năng mở rộng và tích hợp linh hoạt cùng các hệ thống khác như: PCCC, CCTV
Hệ thống kiểm soát vào ra IP


Hệ thống kiểm soát vào ra hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng (thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra mật khẩu, ID (đã được cài đặt) của tất cả những cá nhân, những người ra vào qua hệ thống kiểm soát:
Mỗi thành viên sẽ được cấp 1 số ID cụ thể bằng thẻ hoặc bằng chính dấu vân tay của mình làm số ID. Hệ thống kiểm soát vào ra sẽ quản lý và phân quyền dựa trên số ID đã cấp
Tất cả những lần vào ra của mỗi thành viên sẽ được lưu lại đầu đọc kiểm soát (Số ID của cá nhân, ngày giờ vào/ra, cổng, cửa vào/ra, tình trạng vào/ra)…
Là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hoặc lối đi thông qua việc xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu, khuôn mặt … trên thiết bị nhận dạng. Việc kiểm soát có thể thực hiện đơn lẻ, hoặc kết hợp.


Hệ thống có tính bảo mật cao, hoạt động liên tục ổn định
– Có khả năng tương thích với hạ tầng công nghệ thông tin đang được áp dụng trong tòa nhà.
– Có khả năng tương thích với hệ thống kiểm soát ra vào hiện có, các máy chủ và phần mềm quản lý hiện có nhằm đảm bảo tận dụng tối đa hạ tầng có sẵn và giảm thiểu công tác quản lý cấp phát thẻ.
– Thiết bị được đặt tại các vị trí đảm bảo người làm việc tại các khu vực khác nhau thuận tiện và không cần phải tập trung tại một địa điểm nhằm đảm bảo không ùn tắc tại các giờ cao điểm.
– Có khả năng quản lý số người sử dụng theo yêu cầu và đảm bảo khả năng mở rộng nâng cấp.
– Đảm bảo tính chuyên nghiệp, phù hợp với thiết kế tổng thể của các khu vực lắp đặt của tòa nhà.
– Đảm bảo kết nối với các hệ thống an toàn của toà nhà như: Hệ thống báo cháy, báo động và phải có chức năng an toàn khi có sự cố. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất cho tất cả mọi người trong toà nhà khi có sự cố xẩy ra (Hệ thống phải mở hoàn toàn khi có báo động, báo cháy hoặc khi được kích hoạt từ vị trí người quản lý toà nhà).
– Khẳng định được quy mô, thương hiệu và sự dẫn đầu của một tập đoàn công nghệ lớn cho bất kỳ ai ra vào tòa nhà.

Hệ thống chuông hình IP

Hệ thống có thể kiểm soát được lưu lượng khách ra vào, âm thanh rõ ràng trung thực, ngăn chặn việc xâm nhập trái phép.
Dễ dàng lắp đặt và sử dụng, ngăn chặn việc xâm nhập trái phép, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, tính ổn định cao, an toàn.

Hệ thống bãi gửi xe

Tính hợp 5 hệ thống IP


Công trình tiêu biểu và hỗ trợ của AT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *